Logo for baiviet32.com

'Tra tấn' màn hình iPhone 4 để thử độ bền

Posted: 12.6.2010 | Đọc: 60 | Bình: 0

iFixyouri, đối tác chuyên nhận sửa chữa các thiết bị của Apple, đã thử đánh rơi smartphone "hot" nhất trong năm từ độ cao 1 m.

Bài liên quan 'Tra tấn' màn hình iPhone 4 để thử độ bền hoặc tương tự:

Kết quả của iFixyouri cho thấy, iPhone 4 chỉ sống sót được sau 2 lần và đến lần rơi thứ 3 màn hình của máy bị nứt toác kèm tiếng vỡ lớn.

'Tra tấn' màn hình iPhone 4 để thử độ bền 1

iFixyouri khẳng định, do điện thoại của "Quả táo" sử dụng công nghệ Retina Display cho độ phân giải cao nên khả năng sửa chữa rất khó, những trường hợp như thế này thường phải thay cả màn hình.

Theo trang PC World, đây là trường hợp không nằm trong diện bồi thường của Apple nên người dùng phải bỏ tiền để thay màn hình mới hoặc có thể mang đến một cửa hàng sửa chữa bên ngoài nhưng sẽ dẫn đến mất bảo hành.

Tại buổi giới thiệu iPhone 4, Apple quảng cáo vỏ của máy được làm bằng kính aluminosilicate với độ bền lớn hơn từ 20 đến 30 lần so với nhựa thông thường với sức mạnh ngang với đá ngọc bích (Sapphire Crystal) cùng khả năng chống xước tốt nhất hiện nay.

Thế Mạnh

Chẳng có gì là hoàn hảo cả

Các bạn đừng mong đợi ở I-phone 4 quá nhiều như vậy. Đánh rơi đến lần thứ 3 thì phải bỏ tiền ra thay màn hình là đúng rồi, ko biết giữ gìn mà. Còn về tính năng thì nó đã vuợt trội tất cả, vậy là đủ. May Nokia khi rơi nắp pin bị bung ra ko phải vì lỏng lẻo mà hãng đã cố tình thiết kế như vậy đó.

( nguyễn quốc việt )

Vertu bình dân?

Ai dám bảo Nokia bình dân? Vertu của Nokia bình dân chắc? Iphone được lăng xê quá khủng khiếp so với những gì nó có dẫn đến thị hiếu sốt thôi mà.

( Trần Linh )

Góp ý

Cái N97 với 5800 màn hình nó có làm bằng gương đâu mà bể. 1 cái ly nhựa với 1 cái ly thuỷ tinh rớt xuống thì cái nào bể????!!!!!

( BQK )

iPhone tuy đẹp nhưng mong manh dễ vỡ

Thường thì iphone bị rớt vài lần là bị nứt màn hình ngay vì thiết kế iphone là liền khối tạo nên kết cấu chắc chắn. Còn điện thoại N97 của mình đang dùng mỗi lần rớt là pin và nắp sau bung ra. Chính vì thiết kế lỏng lẽo của Nokia đã giúp cho dt nokia không bị nứt do sức ép khi rớt. Còn iphone, vì đề cao thiết kế bóng bẩy mà độ chống va đập bị giảm đi đáng kể so với những dòng dt của Nokia.

( DTS )

Đừng nói vô đối

Nhiều bạn phát biểu mà không suy nghĩ cặn kẽ. Như bài viết đã giới thiệu thì iFixyouri la đối tác chuyên nhận sửa chữa các thiết bị của Apple. Chính vì thế, vài chục mẫu thử hoặc lên đến con số hàng trăm mẫu thử xuất hiện tại iFixyouri là chuyện hết sức bình thường. Dĩ nhiên, mẫu thử có thể là mẫu chưa hoàn thiện, nhưng những mẫu thử cuối cùng sẽ không khác bao nhiêu so với sản phầm bán ra trên thực tế. Bởi thế, đừng có thắc mắc vì sao iFixyouri lại có IP4 để thử, và đừng thắc mắc vì sao iFixit hay Engdget, ... chưa có mà iFixyouri đã có. Và kiểm thử độ bền cũng là một trong những điều mà iFixyouri cần phải kiểm thử cho Apple. Hãy tỏ ra là người hiểu biết nếu mình thực sự am hiểu, và luôn lắng nghe lẫn tôn trọng ý kiến của người khác. IP cũng chỉ là 1 cái điện thoại va cung tam 1000$ thôi, nên đừng xài mấy chữ như vô đối, nghe mắc cười quá. Apple có trả tiền cho các bạn không mà các bạn PR dữ dội như thế.

( HungTruong )

Công ty đó là đối tác sửa chữa của apple

mấy bác ifan gì gì đó có đọc kỹ hết bài viết ko mà noi xàm vây,công ty đó là đối tác sữa chữa của apple thì có iphone để thủ nghiệm cũng có gì là ngạc nhiên đâu nào,đến VN chúng ta mà cũng có bản "iphone lộ hàng" đó thôi,sao ko thắc mắc đi =))

Hàng dành cho những người "cao cấp",và "sành điệu" thì mong gì như cục gạch Nokia nữa ??! Thêm nữa,với thưc tế là cái màn hình rộng như thế,cả chiếc dt chỉ mỏng có 9.3mm cho cả 2 mặt kính thì mấy bác bảo làm thế nào cho nó ko bể,làm bằng kim cuơng chắc,mấy bác cứ thần tuợng hoá iphone rồi cứ nghĩ cái gì nó cũng tốt,cũng bền,cũng pro...còn lâu nhé !! Nhìn nhận thức tế một chút đi

( le nguyen )

Nokia cũng sẽ chỉ là 1 hãng đt bình dân mà thôi

Xin nói rằng Nokia giờ tuy vẫn là hãng sx đt lớn nhất TG nhg các sản phẩm thì đừng mong so sánh với Apple, trung thành với cái bà già rụng răng Symbian, đa nhiệm thì chậm rì rì, chụp ảnh chỉ nâng chấm còn đâu hình vẫn nát toe nát toét, Nói chung trong thời gian nữa thôi, Nokia cũng sẽ chỉ là 1 hãng đt bình dân mà thôi.

( Shiro )

Cũng bình thường thôi mà

Mẫu thử nghiệm này chắc chắn là máy iPhone 4 sắp bán chứ chẳng phải hàng thử nghiệm như lần trước. Vì đã là đối tác kỹ thuật thì tất nhiên, khi có sản phẩm mới Apple luôn phải gửi sản phẩm đó đến để đối tác nghiên cứu và kiểm tra. Các hãng sửa chữa này cũng là một đối tác kỹ thuật của Apple. Và cũng nhờ họ, Apple có thể đưa ra được chính sách bảo hành; hư hỏng nào được bảo hành, hư hỏng nào thì khách phải chịu. Về cái màn hình, thì dù có dùng loại vật liệu kính chịu lực nào, nhưng khi bị tác động lực trái với hướng chịu lực, hoặc lực tác động nhiều lần với cường độ đủ lớn thì vẫn vỡ. Vì sau các va chạm, cấu trúc chịu lực sẽ xuất hiện các yếu điểm bên trong. Hơn nữa, khi va chạm sau rơi tự do, thực chất, cấu trúc phẳng sẽ bị bẻ cong trong 1 khoảng thời gian ngắn. Vì thế, nếu bề mặt mỏng và dàn đều sẽ dẫn đến nguy cơ vỡ. Cái này tôi đã gặp nhiều lần trong việc thử nghiệm mẫu kính chịu lực dành cho trang trí. Nếu mỏng quá sẽ vỡ hoặc nứt rạn. Thường thì các loại kính chịu lực dùng trong xây dựng đều có cấu trúc trong là cấu trúc mặt cong hoặc lượn sóng, hoặc xếp lớp chứ không phẳng. Màn hình điện thoại của Apple được thiết kế, chủ yếu, để chịu các lực va chạm thông thường, lực ép và chống xước. VD: để trong túi quần, trong túi xách tay... chứ không phải để đánh rơi kiểu như vậy.

( Realmx )

Có gì là hoàn hảo đâu

Tôi nghĩ rằng trên đời này chảng có gì là hoàn hảo cả 100% cả. Đến 1 chiếc xe chống đạn giá trị cả triệu đô còn không phải đỡ được tất cả các loại đạn, huống chi 1 chiếc iPhone... Còn ai đó đòi có cái màn hình đập như thế mà không sao thì liệu có dám bỏ ra vài chục ngàn đô để mua không? Đúng quảng cáo chỉ là quảng cáo, nhưng có những người không hiểu một điều là nếu quảng cáo đó quá xa so với sự thật thì có lẽ chẳng ai đi mua sản phẩm đó.... còn không chỉ có những người quá thiển cận mới chỉ biết chê còn cũng chẳng làm được gì hơn :))))))))))))))))))))))))))))

( iswidnwts )

Vỏ

trang này đã liên hệ với apple và được nhận 1 chiếc...khung iPhone 4 =)) ruột nó rỗng không, chỉ có vỏ với màn hình thôi trang này hoàn toàn không có tên tuổi gì nên muốn nổ bằng tên hao hao trang ifixit + vụ test iPhone này. Công nhật Nokia là vẫn là nhất thật - pin khoẻ, đơn giản, dễ dùng, đập thoải mái, rơi ngoài đường vẫn có cơ hội người nhặt thèm trả lại :)), chưa nói tới N đang học tập tàu khựa 2sim 2sóng =)). Hơi buồn 1 cái là "SMARTphone" thì STUPID hết hồn :| Có ai kiếm được 1 cái smartphone màn hình to to một tí rồi đập xem nó có không vỡ màn hình không :|

( d0n_d3p_tr4i )

Sôi động quá

Hic. Nhìn con máy mới của Quả táo thèm quá, mình vẫn luôn mong muốn có 1 sp của họ để xài, tiếc là giá mắc với sv mình quá. Phải công nhận con dế mới này tuy đơn giản nhưng đẹp thật. Còn về việc thử độ bền theo kiểu này thì xin miễn bình luận.

( Open )

Điện thoại tiền nào của ấy

Tôi xài gần như tất cả các loại điện thoại cảm ứng của các hãng nổi tiếng như HTC, Samsung, Nokia, Apple... nhưng nói chung về độ mượt mà thì vẫn phải xếp Iphone vào số 1, có thể các dòng điện thoại của HTC có Camera tốt, màn hình lớn, Nokia, Samsung cũng vậy nhưng khi sử dụng các loại điện thoại đó các bạn sẽ thấy nó không mượt mà như khi sử dụng Iphone. Ở đây, theo khía cạnh công nghệ thì HĐH của Iphone hết sức hợp lý, màn hình cảm ứng điện dung rất nhạy cảm nên tất cả các ứng dụng chạy trên Iphone đều mượt (có lẽ là thế vì chúng ta cũng chỉ có thể nhận xét vậy thôi - ta đâu phải nhà sản xuất để biết được bí mật). Và cũng có lẽ vì thế mà Iphone có cái giá mà không phải ai cũng mua được.

( Trung Enter )

@CườngTV

Mình cũng ko rõ lắm về công nghệ của thằng apple này như nào, nhưng bạn xem clip hành hạ máy dell streak chưa? Mình thấy nó lấy cái bút chì chọc chọc vào cái màn hình nhìn rất khiếp ( màn hình lõm sâu xuống ). Vậy theo như cái công nghệ màn hình mà bạn nói thì có lẽ nó đã bị thủng ( vì màn hình cứng và mỏng) tuy nhiên nó lại ko hề bị thủng, và cũng chống xước khá tốt. Bạn nói quảng cáo của apple chính xác hơn những hãng khác nhưng hình như apple quảng cáo pin sd được 10h trong khi thực tế lại chỉ có 4h? Vậy là sao?

( Hùng-VG )

Khó hiểu?

Xin lỗi nhưng Iphone 4 chưa có phát hành thì lấy mấy đâu ra mà đập thử? Nếu có thì cũng chỉ là mẫu thử thôi thì làm sao xác định đưọc đúng chất lượng ?

( Neil Chung )

@ Nguyễn Hùng

- Iphone ko dùng công nghệ AMOLED. Quảng cáo của Apple thường chính xác hơn những hãng khác! - Còn thử nghiệm như bài viết thì có dùng đá Sapphire cũng bó tay, với bề mặt mỏng và rộng như thế rất khó chống đở khi rơi, trạng thái vật liệu sẻ vỡ, nếu dùng nhựa kính thông thường thì chịu rớt tốt hơn, nhưng với lực tác động trực tiếp bề mặt thì sẻ không bằng, như chống xước từ móng tay, hoặc lực nén khi để trong túi quần.

( CườngTV )

Quảng cáo thôi

Cách đây không lâu thì cũng câu nói "sản phẩm thử nghiệm", "hàng nhái Trung Quốc", nói chung thì cái nào vô đối, cái nào hay thì hô hào là hàng Apple, còn cái gì mà hơi tệ một chút là bảo không phải hàng Apple. Thật sự ra thì Apple rất giỏi về PR, marketing cho nên mới thu hút được nhà đầu tư, và do đấy mà giá trị cổ phiếu cao. Vừa rồi quảng cáo iPad rầm rộ thì sao nào, toàn dùng từ hoa mĩ, bóng bẩy cho iPad thôi, bây giờ iPhone 4 cũng thế.

( Steven Job )

Sao không có video

đã làm rồi sao không quay cái video lại , sao chỉ đưa hình lên , iPhone chưa bán , lấy đâu ra mẫu mà thử . Những trang nổi tiếng như engadget , ifixit còn chưa có ban chinh thuc huống chi cái trang ruồi bu này

( Lê Vũ )

Chỉ giỏi cho ý kiến

thế mọi người xin cho biết lí do vì sao lại phải hành hạ cái phone như vậy. Nếu như mua phone để sử dụng mày mò thì không nói nhưng nếu mua iphone để cầm đi tạt lon hay là thử độ bền sao không mua mấy cái đập đá của Nokia cần chi mua iphone 4G về cho tốn tiền

( Paul )

Bình thường

Tôi không biết mấy người này mua máy về để xài hay để đập nữa. Tui thấy rơi như vậy là chắc lắm rồi. Có ai thử lấy một tấm kính dầy như vậy mà ném xem không vở mới lạ!

( Vo Duy Tan )

Của bền tại người

Của bền tại người mà bạn. Từ hồi mình dùng điện thoại đến giờ (7,8 năm rồi) chưa bao giờ bị vỡ màn hình cả. Chỉ có điều là đồ IP nó "cao cấp" và "sành điệu" quá nên bị lỗi hỏng cái gì là chết tiền cái đó. Màn hình của Nokia, Samsung, Sony... đắt nhất cũng chỉ dưới 1 triệu, còn đồ của IP á, không có giá đó đâu. IP quả thật là giỏi moi tiền người sử dụng từ lúc mua mới cho đến khi nó toi thì thôi. Hix ... Đây cũng chính là lý do IP chỉ thích hợp với những thành phần người sử dụng "cao cấp" và "sành điệu" mà thôi.

( Anh Tuan )

Thế này còn kém hơn hàng trung quốc

thế này còn kém hơn hàng trung quốc, chỉ để làm cảnh thì được chứ mua để xác định dùng lâu dài chắc phải suy nghĩ lại, tôi dùng hàng nokia đã quen với việc rơi rớt liên tục nhưng đều chỉ xây xước hoặc nếu va đập mạnh thì cũng chỉ hư hỏng mức độ chấp nhận đưọc, còn iphone 4 rơi 3 lần mà vỡ màn hình như thế thì tôi nghĩ rơi lần đầu đã hỏng rồi chứ nói gì đến lần thứ 3. Có ai đảm bảo không bao giờ rơi điện thoại không nhỉ

( trung quang )

Sản phẩm thử này ở đâu ra?

Mình muốn hỏi là Apple vẫn chưa tung sản phẩm ra thị trường thì mẫu thử này ở đâu ra? Một hãng trước khi tung sp ra đều qua các khâu testing về cả ứng dụng lẫn pin, độ... gắt gao, họ ko thể nói suông cho có được vì đây là vấn đề uy tín. Do đó, đối với mình, mẫu tin này là hoàn toàn ko đáng tin.

( MT )

iPhone 4 vô đối rồi

Apple quảng cáo rõ ràng là chống xước tốt hơn chứ có quảng cáo là có thể làm rơi 20 đến 30 lần mà không bể đâu mà nói họ xạo. Tóm lại là iphone 4 vô đối rồi.

( Ngọc Trinh )

Chúng ta đừng vội đánh giá sản phẩm iP 4

Chúng ta hãy đợi đến ngày sản phẩm tung ra thị trường my mới đánh giá vậy,Giờ chưa có hàng mà, Với lại Video kg rõ ràng lắm, Chắc chỉ là hàng nhái, phù thuỷ jobs đâu ngu như thế, làm sản phẩm thế này thật thị Apple đâu phải là hàng đầu thế giới nữa..!!

( Andy kwan )

Rơi như vậy không vỡ mới là lạ

Rơi như vậy không vỡ mới là lạ Có bạn nào thử “đánh rơi” chiếc điện thoại của mình với màn hình tương đương 3.5 inch xuống nền đá xem chịu được mấy lần. Chúng tôi đã ném thử chiếc Iphone khoảng 5 lần, với độ cao < 1m, nhưng tất nhiên trên nền sàn bằng dạ, bằng nhựa hoặc gỗ, chỉ thấy vỏ hơi bị lệch một chút chứ chưa thấy biểu hiện bị nứt vỡ màn hình.

( vctel )

NOKIA là nhất

IPHONE được cái mã, công nhận là đẹp thiệt nhưng nói về chức năng và độ bền thì quá cùi bắp. Cai 5800 nokia của tui cũng cảm ứng rơi độ cao 3m va 1m 4,5 lần rôi`, mà vẫn ko bị gì. Tui xài NOKIA bị rớt hoài, có lúc bưc mình cầm quăng xuống câu thang như cái N82 mà vẫn ko xi nhê gì. IPHONE cùi wa

( LUFFY )

Bể là đúng rồi

Không hiểu steve jobs làm cái ip mỏng 9.3mm để làm gì nhỉ? Mỏng 9.3mm thì 2 mặt kính (trước & sau) dày được bao nhiêu mm? Chắc cỡ 1mm mỗi tấm thôi vì còn những thứ khác như pin, board, màn hình nữa. Mà kính cỡ 1mm thì ... thôi rồi!!! Bể là đúng rồi. Apple nâng cấp iphone hóa ra ill-phone rồi !!!

( NY )

Thật hay hư

không biết iFixyouri thử nghiệm có đúng không hay cũng từ độ cao 1m thả xuống nhưng không phải rơi tự do mà có vận tốc đầu rồi thì sao??? Mà nếu thế thật thì màn hình của Iphone 4 không bằng Ipod touch gen 3 à ? em cũng dùng 1 cái ipod touch gen 3 ban 32GB bị rơi mấy lần rồi nhưng màn hình vẫn dùng tốt không bị hư hại gì ???

( Giun đất )

Có gì đâu

Cái vòng ngọc bích rớt còn bể chứ huống hồ gì cái này, tôi đã xài iPhone 2G làm rớt hoài cũng có bị gì đâu, có lần đang ở trên cầu thang rớt xuống đất nên mẻ 1 tí, cái này còn tùy vào việc bạn làm rơi nó thế nào, ở đâu, và hơn nữa, ko chỉ Apple giỏi quảng cáo đâu, mấy ng đừng có ấu trĩ, hãng nào cũng vậy thôi, ko quảng cáo hay thì có mà chết àh, cái Nokia 8800 màn hình saphire của tui còn trầy nè, trong khi nó nhấn mạnh là chống trầy đó, coi tức ko???

( Alex )

Chưa dùng qua thì đừng đánh giá

Nếu chưa từng sử dụng Iphone thì đừng đánh giá!tôi dùng Iphone từ 2G đến 3Gs rớt nhiều lần và thường xuyên úp màn hình xuống khi không sử dụng!Màn hình không trầy và nứt như trên báo chí nói! Muốn đánh giá 1 việc gì tốt nhất nên có kinh nghiệm hãy nói!!!

( Hoàng )

Đây là hàng thử nghiệm của Apple mà

nó gấp 20 lần nhựa va 2kính là đúng rồi mà có ai lại đánh rơi 3 lần liên tiếp hok..ở đây hok nói nó cúng như saphia..kiếng cũng có lúc bể thôi..đây là hàng thử nghiệm của Apple mà.

( Kevin_Uno )

Vậy thì thua xa Dell-Mini 5 rồi

Bây giờ thì đã rõ, tất cả chỉ là quảng cáo xuông!

( Hùng-VG )

Hàng cảm ứng thôi mà

cảm ứng nào cũng chắc cũng thế thôi,rơi vài lần là lên dĩa thôi ah.Hi vong mấy năm sau sẽ có những sản phẫm bền nhất

( hminh )

Đừng vội tin!

Theo mình thì đây chỉ là một chiêu bài chơi xấu do mấy hãng điện thoại đối thủ tung ra để nhằm làm giảm doanh số bán ra của IP4 thôi. Mình có cái IP 2g, mua đc 3 năm nay, rơi rớt không biết bao nhiêu lần mà vẫn sống khỏe đấy thôi, huống chi là ip4 được trang bị kính chịu lực. Phải thấy tận mắt mới tin được các bạn ạ, đừng nghe thiên hạ nói lung tung mà giảm tình yêu với IP.

( Hải )

Chẳng có gì phải lo

Chẳng có gì phải lo lắng. Vật liệu gì cũng vỡ thôi. Muốn chắc chắn thì chỉ có làm bằng kim cương thì ko sợ bị trầy xước hay vỡ. Sợ lỡ tay đánh rơi rồi hỏng thì đừng có dùng là không phải lo lắng gì đâu bạn a

( Nguyễn Anh Tuấn )

Cái gì nó cũng có giới hạn

Iphone 4 hay cái gì thì nó cũng có mức giới hạn của nó. Sắt thép nếu cố tình đập thì nó cũng phải gãy, nói gì tới iphone 4. Đây là chương trình của 1 show truyền hình tại Mỹ thì phải. Dùng để thử sức bền bỉ của các sản phẩm công nghệ, mục đích là giải trí.

( Steven Nguyen )

Apple rất giỏi quảng cáo

Apple chỉ giỏi quảng cáo thôi, nào là bền gấp 20 lần so với nhựa và kính thông thường, nào là pin nghe nhạc liên tục 40 giờ, màng hình đẹp và tốt hơn AMOLED,...

( Nguyễn Hùng )

Thật không thế

Không thể tin dc, hay đây mới chỉ là sản phẩm thử nghiệm lên mới thế chứ iPhone 4 mà thế này ai dám mua.

( lion_heart3110 )

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 'Tra tấn' màn hình iPhone 4 để thử độ bền liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận 'Tra tấn' màn hình iPhone 4 để thử độ bền (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 'Tra tấn' màn hình iPhone 4 để thử độ bền bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 'Tra tấn' màn hình iPhone 4 để thử độ bền xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 'Tra tan' man hinh iPhone 4 de thu do ben hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Di Động

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 17:01:35 (HANOI - VN).