Logo for baiviet32.com

Sẽ cắt thuê bao di động không đăng ký

Posted: 24.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các chủ thuê bao di động trả trước cố tình đăng ký thông tin sai lệch hoặc không đăng ký thông tin cá nhân trước ngày 31/12/2010 sẽ bị cắt liên lạc. Đây là chủ trương kiên quyết của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT).

Bài liên quan Sẽ cắt thuê bao di động không đăng ký hoặc tương tự:

Sẽ phải rà soát lại thông tin của hơn 30 triệu thuê bao trả trước.

Sau hơn 6 tháng tiến hành thực hiện quản lý thông tin của chủ thuê bao trả trước, vấn đề được các DN viễn thông nhận định là khó khăn lớn nhất hiện nay là không kiểm tra được tính chính xác của thông tin do các chủ thuê bao đăng ký.

Đại diện các DN đều phản ánh tình trạng nhiều chủ điểm giao dịch ủy quyền chạy theo lợi nhuận, sử dụng chứng minh thư của mình để đăng ký cho người sử dụng, hoặc sử dụng số chứng minh nhân dân của người khác để đăng ký cho nhiều người khác.

Theo lãnh đạo của Vụ Viễn thông (Bộ TT-TT), việc kiểm tra thông tin trên diện rộng sẽ được chính thức bắt đầu vào đầu tháng 9 tới. Theo đó, trong tháng 8, Thanh tra của Bộ TT–TT sẽ tiến hành tổng hợp ý kiến và tìm hiểu các vướng mắc của các DN trong quá trình thực hiện đăng ký thông tin của các thuê bao trả trước.

Để giải quyết có hiệu quả tình trạng này, sẽ thanh tra và xử lý các sai phạm trong đăng ký thuê bao trả trước. Đoàn thanh tra của Bộ TT–TT sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra các DN cung cấp dịch vụ viễn thông di động chủ yếu về cơ sở dữ liệu của DN nhằm quản lí các thông tin của các thuê bao. Đoàn thanh tra của các Sở Bưu chính – Viễn thông các tỉnh để kiểm tra và xử phạt các đại lí giao dịch ủy quyền.

Thứ trưởng Bộ TT-TT Lê Nam Thắng cho biết, việc thanh tra, kiểm tra lần này sẽ phải được tiến hành quyết liệt. Kết hợp với Sở Công an các tỉnh - thành, các đoàn thanh tra sẽ tiến hành xử lý thí điểm một số đại lí giao dịch ủy quyền có biểu hiện sai phạm. Do đó, vì quyền lợi kinh tế của chính các mình, các đại lí sẽ phải tự giác nâng cao ý thức thực hiện.

Tuy nhiên, trong thời gian này, Bộ TT–TT yêu cầu các DN viễn thông nhanh chóng kiểm tra và bổ sung quy trình đăng ký thông tin thuê bao bằng phương thức SMS để phát hiện và từ chối việc đăng ký thành công đối với các trường hợp có thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh không có ý nghĩa hoặc không phù hợp với các điều kiện thực tế.

Với những trường hợp này, các chủ thuê bao sẽ nhận được thông báo từ nhà cung cấp dịch vụ về việc khai báo thông tin chưa chính xác. Sau 3 lần, thông tin khai báo vẫn không chính xác thì DN sẽ từ chối việc nhận thông tin đăng ký qua tin nhắn SMS.

Bộ TT–TT khẳng định sẽ kiên quyết cắt liên lạc vĩnh viễn đối với các chủ thuê bao cố tình cung cấp thông tin không chính xác.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sẽ cắt thuê bao di động không đăng ký liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VTC


Bình luận Sẽ cắt thuê bao di động không đăng ký (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sẽ cắt thuê bao di động không đăng ký bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sẽ cắt thuê bao di động không đăng ký xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Se cat thue bao di dong khong dang ky hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Di Động

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 22:53:41 (HANOI - VN).