Logo for baiviet32.com

Pin không sạc được

Posted: 2.3.2008 | Đọc: 160 | Bình: 0

Máy chụp hình kỹ thuật số Casio (EX-Z75) gặp triệu chứng pin sạc không ăn. Trong quá trình sạc pin, bộ sạc chớp tắt liên tục, pin không nóng lên cho dù đã sạc nguyên đêm? Xin hỏi pin bị gì? Nên bảo quản và sử dụng pin như thế nào cho tốt?

Bài liên quan Pin không sạc được hoặc tương tự:

Pin không sạc được

Triệu chứng: Máy chụp hình kỹ thuật số Casio (EX-Z75) gặp triệu chứng pin sạc không ăn. Trong quá trình sạc pin, bộ sạc chớp tắt liên tục, pin không nóng lên cho dù đã sạc nguyên đêm? Xin hỏi pin bị gì? Nên bảo quản và sử dụng pin như thế nào cho tốt?

Kê toa: Trong các pin sạc của máy camera, chụp hình, laptop có mạch điều khiển. Một số pin mới sử dụng khi để lâu tự tiêu hao pin hoặc sử dụng cạn hết năng lượng. Chip xử lý trên mạch điều khiển pin không thể kích hoạt sạc pin qua adapter như thông thường. Trong trường hợp này, bạn thấy pin giống như bị chết, không sạc. Để kiểm tra pin hỏng hay chưa và có thể khắc phục được không, bạn nên đem pin đến các trung tâm sửa chữa để họ dùng bộ nguồn kích sạc lại (DC Power Supply). Với máy quay phim kỹ thuật số, hầu hết vị trí pin ở bên trong máy được sạc thông qua bộ sạc. Trong quá trình sạc pin, bạn chỉ nên sạc khi máy ở trạng thái tắt. Có hai chế độ "normal" và "fast" (sạc với thời gian bình thường và sạc nhanh). Nếu bạn để "fast", pin sau khi sạc sẽ bị nóng và giảm tuổi thọ, còn để "normal" thì tốt cho pin hơn nhưng bù lại bạn sẽ mất thời gian chờ đợi.

- Để đảm bảo an toàn và độ bền cho pin, bạn không nên cất giữ pin trong môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc ẩm thấp. Không để pin quá lâu trong máy khi không sử dụng. Phải xả hết điện trước khi sạc đối với loại pin Ni-Cd và những loại khác không phải là Li-ion.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Pin không sạc được liên quan hoặc tương tự:

 

Theo ECHIP


Bình luận Pin không sạc được (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Pin không sạc được bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Pin không sạc được xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Pin khong sac duoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Di Động

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 17:02:01 (HANOI - VN).