Logo for baiviet32.com

Chính phủ yêu cầu xử lý thuê bao di động khai thông tin 'ma'

Posted: 9.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa yêu cầu các bộ ngành tiến hành kiểm tra độ chính xác thông tin cá nhân của các thuê bao trả trước, đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Bài liên quan Chính phủ yêu cầu xử lý thuê bao di động khai thông tin 'ma' hoặc tương tự:

Theo yêu cầu của Phó thủ tướng, Bộ Thông tin và Truyền thông cần xây dựng hệ thống kỹ thuật để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuê bao di động trả trước. Đồng thời bộ cần chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông nâng cao chất lượng dữ liệu thông tin cá nhân của thuê bao. Ngoài ra, các hãng viễn thông cần phải chấp hành các quy định về khuyến mãi để ưu tiên phát triển thuê bao di động trả sau.

Chính phủ yêu cầu xử lý thuê bao di động khai thông tin 'ma' 1

Số thuê bao di động đã gần gấp đôi dân số Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an cần xây dựng cơ sở dữ liệu điện tử về chứng minh nhân dân thống nhất trên cả nước. Trên cơ sở dữ liệu này, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp có thể đối chiếu để phát hiện và xử lý các trường hợp thuê bao trả trước khai báo thông tin sai.

Sau hơn 2 năm thực hiện quy chế quản lý thuê bao di động trả trước, 100% thuê bao đã thực hiện nghĩa vụ khai báo thông tin cá nhân theo quy định. Tuy nhiên, do cơ sở dữ liệu không đồng bộ và thiếu tập trung nên chưa có cơ sở chứng minh thông tin khách hàng khai báo là chính xác. Bản thân các doanh nghiệp cũng không khẳng định dữ liệu của khách hàng mà mình đang nắm giữ đảm bảo tính xác thực.

Trên thực tế, nhiều khách hàng phản ánh tới chuyện số chứng minh thư của họ bị sử dụng để khai báo thông tin cho nhiều thuê bao trả trước khác. Hiện tượng "râu ông nọ cắm cằm bà kia" cũng diễn ra khá phổ biến. Có khách hàng hoàn tất nghĩa vụ khai báo thông tin ngay từ những ngày đầu, nhưng khi kiểm tra lại thì địa chỉ, tên tuổi đã bị thay thế bởi một người khác.

Hồi tháng 7 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố kết quả kiểm tra việc quản lý thuê bao trả trước tại Beeline, EVN Telecom và S-Fone. Kết quả cho thấy, cả 3 đơn vị này đều vi phạm các quy định về quản lý thông tin cá nhân như một chứng minh thư đăng ký cho trên 250.000 sim điện thoại, hàng nghìn thuê bao di động có độ tuổi trên 100...

Cơ quan này đang tiến hành kiểm tra dữ liệu cá nhân của thuê bao trả trước tại mạng di động còn lại gồm VinaPhone, MobiFone, Viettel và Vietnamobile.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chính phủ yêu cầu xử lý thuê bao di động khai thông tin 'ma' liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VnExpress.net


Bình luận Chính phủ yêu cầu xử lý thuê bao di động khai .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chính phủ yêu cầu xử lý thuê bao di động khai thông tin 'ma' bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chính phủ yêu cầu xử lý thuê bao di động khai thông tin 'ma' xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chinh phu yeu cau xu ly thue bao di dong khai thong tin 'ma' hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Di Động

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.94, 04 August, 2014 06:35:04 (HANOI - VN).