Logo for baiviet32.com

Ba nhà mạng VN bị Apple qua mặt

Posted: 20.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 17-3, hai nhà mạng Viettel và VinaPhone cho biết sẽ chính thức phân phối điện thoại Apple iPhone tại thị trường Việt Nam từ ngày 26-3 và cả hai đều đưa ra mức giá sốc đối với sản phẩm này.

Bài liên quan Ba nhà mạng VN bị Apple qua mặt hoặc tương tự:

Ba nhà mạng VN bị Apple qua mặt 1

iPhone 3GS với chức năng quay phim chụp ảnh - [I]Ảnh: Internet[/I]

Kế hoạch "nóng"

Cụ thể, Viettel tuyên bố người tiêu dùng có thể sở hữu máy iPhone với chi phí thực tế từ mức 0 đồng. Trong khi đó giá bán iPhone của VinaPhone có thể chỉ ở mức 4 triệu đồng.

Phía Viettel khẳng định sẽ cung cấp cả 3 loại máy là iPhone 3G-8G, iPhone 3GS-16GB và iPhone 3GS-32GB gồm cả 2 phiên bản quốc tế và phiên bản khóa mạng tại 28 siêu thị Viettel tại 25 tỉnh, thành trên cả nước. Tất cả các máy iPhone đều được hưởng chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng.

Viettel đưa ra 5 hình thức bán hàng gồm 1 hình thức bán giá không cam kết và 4 hình thức bán iPhone cam kết với nhiều ưu đãi linh hoạt để khách hàng lựa chọn. Theo đó, với mức mua iPhone cam kết với nhà mạng này, người tiêu dùng có thể sở hữu máy iPhone với chi phí thực tế từ mức 0 đồng.

Trong khi đó, nguồn tin từ VinaPhone cho biết nhà mạng này sẽ bán iPhone 3GS phiên bản quốc tế gồm hai loại dung lượng 16GB, 32GB và iPhone 3G loại 8GB với giá hấp dẫn kèm theo các gói cước trả sau và trả trước.

Theo phương thức bán của VinaPhone dự tính, khách hàng mua cam kết có thể mua máy chính hãng với giá chỉ 4 triệu đồng. Tuy nhiên, cả VinaPhone cũng như Viettel đều chưa tiết lộ chi tiết giá bán hàng của mình.

Theo VinaPhone, khách hàng đăng ký các gói cước bán kèm iPhone cũng sẽ được ưu đãi giá khoảng 45% so với đơn giá thông thường, được miễn phí hàng trăm phút cước cuộc gọi và được sử dụng dịch vụ Internet băng rộng 3G không giới hạn.

VinaPhone sẽ bán điện thoại di động iPhone 3G-S tại 25 cửa hàng tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và một số tỉnh khác trên toàn quốc từ ngày 26-3. Sản phẩm này sẽ được hưởng chế độ bảo hành quốc tế trong 12 tháng.

Cùng được cung cấp sản phẩm iPhone tại Việt Nam như Mobifone có vẻ chậm chân khi dự tính sẽ tung sản phẩm này ra thị trường vào đầu tháng 4-2010. Tuy nhiên, với việc hai đối thủ lựa chọn ngày 26-3 để tung sản phẩm iPhone ra thị trường, nhà mạng này cũng có thể phải suy nghĩ lại.

Ngã ngửa

Điều đáng nói trong cuộc đua được cung cấp sản phẩm iPhone tại thị trường Việt Nam là cả 3 nhà mạng VinaPhone, Mobifone và Viettel đều bị Apple qua mặt khi nghĩ mình là đối tác duy nhất được Apple lựa chọn để độc quyền cung cấp sản phẩm tại Việt Nam.

Cuối năm 2009, Apple mời cả 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam sang Mỹ đàm phán. Sau đó, Apple đã ký kết hợp tác với từng nhà mạng về việc cung cấp iPhone tại Việt Nam nhưng không cho bên thứ ba biết. Điều này khiến cả VinaPhone, Mobifone và Viettel đều nghĩ rằng mình là đối tác duy nhất được chọn.

Chỉ đến khi công bố chuyện bán iPhone tại Việt Nam, cả ba mới ngã ngửa rằng không chỉ mình là nhà mạng duy nhất được lựa chọn. Chính vì vậy, cả 3 nhà mạng đều phải lên kế hoạch, đưa ra những gói cược hấp dẫn, giá bán hấp dẫn đối với sản phẩm iPhone để thu hút khách hàng về phía mình. Vì thế, cuộc đua thời gian cung cấp sản phẩm và các gói cước vẫn sẽ còn tiếp diễn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ba nhà mạng VN bị Apple qua mặt liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo QUANTRIMANG.COM


Bình luận Ba nhà mạng VN bị Apple qua mặt (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ba nhà mạng VN bị Apple qua mặt bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ba nhà mạng VN bị Apple qua mặt xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ba nha mang VN bi Apple qua mat hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Di Động

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 22:42:52 (HANOI - VN).